Ngày hội bóng đá Euro 2024 sẽ diễn ra tại Đức trong thời gian sắp tới đây. Người hâm mộ bộ môn thể thao Vua này nếu chưa biết thì hãy cập nhập những thông tin mới nhất bổ sung vào cẩm nang của mình nhé.

Euro 2024 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6/2024, được tổ chức lần đầu tiên tại Đức. Trước đó từng tổ chức tại Tây Đức năm 1988 thời điểm đất nước này đang còn bị chia cắt. Năm đó đội bóng lên ngôi vô địch chính là “Hà Lan Bay” và những cái tên cầu thủ nổi danh đến tận bây giờ Marco van Basten, Ruud Gullit và Frank Rijkaard.

Thời gian Euro 2024 khai mạc dự kiến là 14/6/2024 và kết thúc vào ngày 14/7/2024. Tại Việt Nam đơn vị phát sóng độc quyền đó chính là Viettel TV360, đơn vị trước giờ vẫn giữ bản quyền phát sóng nhiều giải đấu lớn từ quốc gia cho đến giải đấu của các liên đoàn bóng đá lớn Châu Âu.

Hoàn thành vòng loại thì tiếp theo sẽ bốc thăm chia bảng ngày 2/12/2023. Đức là đất nước đăng cai tổ chức với cương vị là chủ nhà họ sẽ đá trận mở màn trên sân Munich trên sân Allianz Arena của Bayern vào ngày khai mạc 14.6. Còn trận chung kết sẽ đá vào ngày 14/7 tại sân Olympiastadion.

Vị trí tổ chức giải Euro 2024 sẽ được thực thi tại 10 thành phố khác nhau của Đức:

giải Euro 2024

Berlin – Olympiastadion Berlin

Cologne – Cologne Köln (RheinEnergieSTADION)

Dortmund – BVB Stadion Dortmund (Signal Iduna Park)

Dusseldorf – Dusseldorf Arena (MERKUR SPIEL-ARENA)

Frankfurt – Frankfurt Arena (Deutsche Bank Park)

Gelsenkirchen – Arena AufSchalke (Veltins-Arena)

Hamburg – Volksparkstadion Hamburg

Leipzig – Leipzig Stadium (Red Bull Arena)

Munich – Munich Stadium (Allianz Arena)

Stuttgart – Stuttgart Arena (MHPAArena)

Chủ nhà Đức có tấm vé ưu tiên được vào trực tiếp vòng bảng, 23 đội bóng còn lại sẽ kiếm tấm vé cho mình thông qua nhiều cửa khác nhau. Hai đội dẫn đầu bảng sẽ bước vào vòng 1/8 và 4 đội xếp thứ 3.

Euro 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *