Baccano!

  • Tiêu đề: Baccano!
  • Thể loại: Hành động/Phim hài.
  • Hãng: Brains – Base/Aniplex.
  • Định dạng: 13 tập.
  • Ngày công chiếu: 26 tháng 7 năm 2007 – 1 tháng 11 năm 2007.

Tóm tắt: Vào năm 1711, một nhóm gồm các giả kim thuật sư và mạo hiểm giả đã chế ra được thuốc trường sinh và trở nên bất tử. Hai trăm năm sau, nhiều người trong số này sống rải rác khắp thế giới với những công việc khác nhau như mạo hiểm giả, khủng bố hay trở thành mafia. Những thế lực này cùng với nhiều lực lượng khác sắp đụng độ nhau tại đường phố và trên một chuyến tàu. Sân khấu đã được dựng sẵn, hãy để cuộc chiến này bắt đầu.

Điểm nổi bật

  • Đồ họa và âm nhạc: Trên mức trung bình.
  • Cốt truyện: Những sự cố tưởng chừng như vô tình nhưng điều xoay quanh một thứ gì đó.
  • Nhân vật: Mười tám nhân vật chính, mười ba tập phim và rất nhiều người bị giết.
  • Xếp loại và phong cách: Tuyệt.

Ngày xửa ngày xưa, tôi từng nghĩ rằng một bộ anime hay cần phải có cốt truyện thú vị, nhân vật có sự phát triển tốt trong tuyến truyện và một điểm nhấn để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Theo thời gian, nhiều bộ phim đã xuất hiện và khiến những tiêu chuẩn này của tôi chìm vào quên lãng. Tại sao một anime slice of life lại cần có cốt truyện hay mặc dù nó chỉ cần đủ thú vị để hấp dẫn người xem? Tại sao một bộ phim hài hay lại cần phát triển nhân vật tốt mặc dù nó chỉ cần khiến người xem cười? Lần lượt, những định kiến này mờ dần ngoại trừ một điều: một anime hay cần có điểm nhấn mạnh mẽ. Đối với tôi, khái niệm này rất có ý nghĩa vì một anime không tập trung vào điều gì thường đạt được ít thành tựu. Lại nói đến Baccano! Bộ phim hiểu được rất rõ điều này, cười nhạo nó, rồi xé toạc nó ra, vô cớ phun máu khắp phòng, trong khi vẫn cười.

Baccano! 
Baccano!

Không giống như nhiều anime hay ngày nay, Baccano! không thực sự sở hữu những khoảnh khắc sâu lắng hay những khoảnh khắc nâng cao tinh thần. Bộ phim biết cách để khiến cho cảm xúc của người xem dao động, nhưng thực tế thì mọi thứ đều hàm chứa ý nghĩa. Không có những phân tích tâm lý kiểu Freud, thuật hùng biện của Kant hay Giới thiệu về Tâm lý học khiến khán giả cảm thấy thích thú cùng với tính giải trí. Những chuyên gia có thể không thích sự đơn giản và thiếu chiều sâu của anime, nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề. Baccano! được cho là một bộ phim trong sáng, cho thấy cái nhìn thực tế về các giáo phái, những kẻ khủng bố, mafia và nhiều kẻ thái nhân cách hoang tưởng khác nhau.

Baccano! 
Baccano!

“Cool” có lẽ là từ thích hợp nhất để miêu tả Baccano! Đồ họa mượt mà và âm nhạc hấp dẫn làm tăng thêm sự thu hút của bộ phim. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm bùng nổ trong mùa hè, hãy chọn bộ anime này. Có hài; có kịch. Có hành động; có sự lãng mạn. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là bỏng ngô và soda.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *