PHIM BAKUMAN (REVIEW)

  • Tên phim: Bakuman. 
  • Thể loại: Drama, Romance. 
  • Nhà sản xuất: J.C. Staff
  • Số tập: 25 tập. 
  • Phát sóng vào ngày: 2/10/2010 – 2/4/2011

Tóm tắt: Sau cái chết của bác Mashiro, Moritaka đã sống cuộc sống trong nhà mà không có bất cứ niềm tin rõ ràng nào cho tương lai. Mashiro là một nghệ sĩ tài năng và cả ngày mơ về Azuki Miho. Đó là một cô gái anh ta thầm thích trong lớp, anh thường xuyên vẽ chân dung của cô bằng bút chì. Vào một ngày, anh quên quyển sổ vẽ của mình tại lớp. Tuy nhiên, anh nhìn thấy Takagi Akito – Một bạn học khác, là học sinh giỏi nhất trường đang chờ đợi anh với quyển sổ trong tay. Takagi đã đồng ý giữ bí mật này nhưng với một điều kiện – Họ phải hợp tác để làm 1 bộ truyện tranh.

bakuman 4

Phân tích sự nổi bật trong bộ phim: 

  • Phim Bakuman được thiết kế theo một tác phẩm kinh điển kiểu cũ. 
  • Nhân vật chính không phải là những người đáng yêu và cũng không phải là điểm mạnh của series. 
  • Cốt truyện sẽ thể hiện hay nhất tại manga và Anime chưa thể hiện hoàn toàn tốt điều này. 
  • Kết thúc mở và còn nhiều điều chờ đợi hơn ở phía trước.

Bakuman của J.C. Staff là một bản chuyển thể Anime từ một tựa manga về một cặp nam nữ. Họ có mục tiêu làm bộ truyện tranh với hy vọng rằng bộ chuyện đó sẽ được chuyển thể. Ohba Tsugumi và Obata Takeshi – Cặp tác giả đằng sau bản gốc của bộ truyện này chính là người sáng tạo ra Death Note. Vì vậy những điều bất ngờ đang chờ đón bạn. 

Mặc dù không chung một thể loại với những gì các tác giả đã từng viết ra. Bakuman là một câu chuyện nhẹ nhàng hơn bao giờ hết với hai chàng trai có khát vọng trong ngành công nghiệp manga. Điều này thể hiện ở chỗ dòng ký ức về sự khởi đầu của bản thân họ. Những bài nhạc trong xuyên suốt bộ phim cũng tương tự với các bản nhạc khác mà bạn có thể nghe trong series từ các thập kỷ trước. 

bakuman 1

Hình ảnh mà bạn thấy trong phim Bakuman gợi nhớ về một tác phẩm kinh điển lãng mạn theo phong cách cũ. Với cốt truyện về hành trình của đôi chính để trở thành một người viết manga chuyên nghiệp và thể hiện được sự lãng mạn giữa họ cùng những nhân vật chính. Mashiro và Takagi là một đôi bạn khá hợp nhau, thế nhưng họ không phải là người của tính cách dễ thương. 

Đặc biệt là với Mashiro, cách thể hiện như một nhân vật anh hùng Shounen với sự cạnh tranh quá mức, anh muốn kéo mọi người theo tốc độ của mình. Ngược lại là Takagi, anh được khắc họa là một nhân vật đáng yêu hơn bao giờ hết nhưng lại thường xuyên đứng vị trí yếu ở trong các đội bóng. Nhưng anh cũng là một động lực lớn của toàn bộ nội dung câu chuyện. 

Với nhược điểm của các nhân vật nên việc biến một câu chuyện shounen Bakuman thành một sự lãng mạn shoujo cũng không hoạt động tốt. Sự lãng mạn của Mashiro và Azuki là sự lãng mạn khó tin nhất trong ngành anime.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *