Cowboy Bebop

Tiêu đề: Cowboy Bebop.

Thể loại: Hành động Công ty: Mặt trời mọc.

Định dạng: 26 tập.

Ngày công chiếu: 3 tháng 4 năm 1998 – 23 tháng 4 năm 1999.

Tóm tắt: Năm 2071. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khám phá vũ trụ, việc thực hiện di chuyển tức thời giữa các hành tinh là rất cần thiết. Kết quả một số cổng không gian ra đời, tuy nhiên, vô tình một tai nạn xảy ra trong quá trình xây dựng đã gây ra thiệt hại lớn cho Trái đất. Trong thời gian này, tội phạm phát triển mạnh trên khắp hệ mặt trời và ai đó cần phải dọn dẹp thứ mà chính quyền không thể: thợ săn tiền thưởng. Trong số này có cựu trùm mafia Spike Spiegel và cựu sĩ quan cảnh sát Jet Black. Cùng với con bạc Faye Valentine và hacker Edward, họ mặc kệ luật pháp, vì sự an toàn của mọi người,  để chữa lành vết thương quá khứ và quan trọng nhất là để kiếm sống.

Điểm nổi bật

Nhạc phim: Phong cách jazz tuyệt vời của Kanno Yoko.

Đồ họa: Mượt mà.

Nhân vật: Mưu mô, năng động và dễ mến.

Phong cách: Độc đáo đến kinh ngạc.

Một nhược điểm: Đáng ra nên dài hơn.

Tôi biết, một bản nhạc nền hay, những cảnh chiến đấu tuyệt vời và những nhân vật xuất sắc, chắc chắn phải là điểm thu hút. Trừ lần này. Vào cuối thế kỷ 20, Cowboy Bebop ra đời ở thời kỳ đỉnh cao của anime, một bộ truyện vượt xa mọi mong đợi. Nếu không xét đến một vài sai sót có thể có, người xem vẫn hài lòng ở mọi khía cạnh. Có lẽ tôi chỉ đang hoài niệm vì đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên tôi xem không phải là một trò chơi khăm vào sáng thứ bảy. Nhưng nó còn chứa đựng nhiều điều hơn thế nữa.

Cowboy Bebop
Cowboy Bebop

Điều đầu tiên khi nhắc đến Bebop là nó rất tuyệt. Tôi nghĩ là không có thể loại nhạc nào mà Kanno Yoko không thể làm được. Nhạc blues tạo ra một bầu không khí hoàn hảo và thậm chí chỉ riêng nhạc blues thôi cũng đã là một điều thú vị để nghe. Giống như điệp khúc hoành tráng của Escaflowne(1,2) và nhạc bluegrass dân dã của Turn A Gundam, người xem bị mê hoặc bởi bản nhạc đến mức nghĩ rằng họ đang ở trong một buổi hòa nhạc. Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi nghe nhạc của Bebop, tôi không hề biết rằng đó là nhạc phim anime, và tôi rất ngạc nhiên khi nghe nó trong phim.

Cowboy Bebop
Cowboy Bebop

Bebop cũng sở hữu cho mình một cốt truyện thú vị và gây nghiện nhất trong anime. Bản thân ý tưởng này rất đơn giản; tuy nhiên, nó cũng không kém phần hấp dẫn. Các nhân vật được xây dựng tài tình khiến bạn quan tâm đến ước mơ và hoàn cảnh của họ. Bộ phim có đầy đủ các ví dụ hay về các bộ phim nhiều tập. Ví dụ, một câu chuyện liên quan đến những hành vi sai trái của Ed khi truy đuổi một kẻ buôn ma túy trong bối cảnh gần giống với Miền Tây hoang dã, trong khi một câu chuyện khác liên quan đến một câu chuyện cảm động lấy bối cảnh trên sao Kim liên quan đến mối quan hệ của Spike với một người đàn ông muốn học võ thuật từ anh ta… vì những lý do rất cá nhân mà Spike phát hiện ra sau đó. Đây chỉ là một vài trong số những câu chuyện hay và những nhân vật tuyệt vời tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhất từng được chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Cowboy Bebop
Cowboy Bebop

Cowboy Bebop được làm rất tốt đến nỗi tôi không muốn nó kết thúc. Có rất nhiều điều trong đó, nhưng có thể còn có nhiều điều hơn thế nữa. Câu chuyện chưa có hồi kết của Spike cũng không đáng để chỉ trích. Nếu không nói đến phần kết thì bộ phim rất xuất sắc, nhưng tôi có thể tưởng tượng bộ phim sẽ tuyệt vời đến mức nào nếu có thêm khoảng từ năm đến mười tập nữa. Những gì cá nhân tôi trải qua cũng tương tự như khi tôi xem Fafner, bị mê hoặc, hòa mình vào bộ phim đến mức tôi ước gì nó có thể tiếp tục lâu hơn nữa. Ôi, đó là một dấu hiệu của cách kể chuyện hay mà tôi có thể tha thứ, đặc biệt là với những bộ movie ra mắt sau này. Tôi sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc hoành tráng, những trận chiến vui nhộn, bản lồng tiếng hay (có thể hay hơn) so với bản gốc. Có vẻ tôi đang lạc đề, bài đánh giá này đang bắt đầu đi quá đà. Tôi chào bạn, hẹn gặp ở lần tới, Cao bồi không gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *