Gankutsuou: The Count of Monte Cristo

Tiêu đề: Gankutsuou: The Count of Monte Cristo.

Thể loại: Công ty phim truyền hình: Gonzo/Media Factory.

Định dạng: 24 tập Ngày: 5 tháng 10 năm 2004 – 29 tháng 3 năm 2005.

Tóm tắt: Albert de Morcerf là con trai của một nhà quý tộc Paris, người không biết gì về thế giới thế kỷ 51 cũng như rất ngây thơ. Như những thanh niên quy tộc đồng trang lứa với tính tò mò, anh du hành đến thế giới siêu thực và bí ẩn của Luna cùng với người bạn đồng hành thân thiết của mình, Franz d’Epinay. Số phận sáng tỏ khi Albert gặp Bá tước Monte Cristo, một người bí ẩn và sang trọng. Kể từ giây phút đó trở đi, cuộc đời anh rơi vào một vòng xoay của lừa dối, phản bội và quả báo của một người bị cô lập vĩnh viễn vì một tội ác mà anh ta không phải là người gây nên.

Điểm nổi bật

Nhân vật: Đa chiều và hấp dẫn; có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Cốt truyện: Hấp dẫn và điêu luyện; một sự chuyển thể tuyệt vời của tiểu thuyết.

Đồ họa: Một trong những thứ tốt nhất bạn từng được thấy, mặc dù cần có thời gian để làm quen.

Kết phim: Kết thúc không để lại những “hạt sạn” nào.

Gonzo là một công ty mà tôi chưa bao giờ thực sự muốn tìm hiểu sâu và với những thất bại như Kiddy Grade và Real Bout High School, ai có thể đổ lỗi cho tôi. Tuy nhiên, suy nghĩ của tôi nhanh chóng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn với sự xuất hiện của Gankutsuou, một chương trình có góc nhìn đa chiều và tiêu biểu cho thuật ngữ “kỹ thuật xuất sắc”. Đó là một bữa tiệc cho tất cả các giác quan và tôi sẽ không ngần ngại khi nói rằng đây là một trong những bộ anime hay nhất mà tôi từng xem.

Gankutsuou: The Count of Monte Cristo 
Gankutsuou: The Count of Monte Cristo

Một trong những khía cạnh dễ thấy nhất của bộ phim này là đồ họa của nó. Bằng cách kết hợp công nghệ kỹ thuật số và kỹ thuật đồ họa đa lớp phủ, nó đem lại sự sống động mà ít bộ phim nào có thể làm được. Đoạn mở đầu, “We Were Lovers” của Jean-Jacques Burnel, vừa cổ điển vừa thú vị cho đôi tai, và nó thể hiện một cách hoàn hảo câu chuyện trong tiểu thuyết. Đoạn kết thúc, “Bạn sẽ không thấy tôi đến: cũng thú vị không kém; một sáng tác khéo léo của cùng một nghệ sĩ tượng trưng cho bối cảnh tương lai của câu chuyện. Hơn nữa, bộ phim còn đi kèm với một bản nhạc nền tuyệt vời giúp bộ phim có hồn hơn và bầu không khí hoàn hảo đến từng phân cảnh.

Gankutsuou: The Count of Monte Cristo 
Gankutsuou: The Count of Monte Cristo

Thật không may, bộ phim nổi bật này có một số điểm còn thiếu sót. Hình ảnh ban đầu có thể khiến người xem hơi choáng váng vì các lớp ảnh đôi khi như bị đóng băng trong khung hình. Quá trình chuyển cảnh này gây khó chịu cho mắt khán giả, nhưng khi mạch phim tiếp diễn, sai sót nhỏ nhặt này sẽ chỉ còn là ký ức mờ nhạt. Hơn nữa, có một số thuật ngữ nhất định trong bộ phim đòi hỏi một số kiến thức về văn hóa Pháp thế kỷ 19, điều này có thể khiến một số người phải gãi đầu thắc mắc không biết chúng có ý nghĩa gì.

Ngoài những nhược điểm trên, đây thực sự là một bộ truyện không nên bỏ qua. Nó có thể là một trong những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cổ điển hay nhất sang anime và tôi chắc chắn hy vọng chúng ta có thể xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn như Gankutsuou trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *