Genshiken OVA – Đánh giá thực tế

  • Tiêu đề: Genshiken OVA
  • Thể loại: Hài hước
  • Công ty: Asiadou
  • Định dạng: 3 OVA
  • Ngày phát sóng: 22 tháng 12 năm 2006 – 25 tháng 4 năm 2007

Tóm tắt: Sự yên bình của Genshiken OVA một lần nữa bị phá vỡ, lần này là từ một thành viên mới năm nhất. Cô tên là Ogiue Chika, cô bị ép gia nhập câu lạc bộ sau một sự chia tay đầy biến cố với CLB manga. Tuy nhiên, lời giới thiệu bản thân của cô là “Tôi là Ogiue và tôi ghét otaku” ngay lập tức đặt cô vào tình thế không hòa hợp với các thành viên khác của Genshiken… đặc biệt là với Ohno.

genshiki 2

Những điểm nổi bật

  • OVA đầu tiên: Phê phán, hài hước; đỉnh cao ở Genshiken(1,2).
  • Tone: Tập trung ít hơn vào hài hước, đặc biệt là ở các OVA sau.
  • Phong cách nghệ thuật: Độc đáo khác biệt so với loạt phim truyền hình.

Genshiken là một trong số ít ví dụ về một bộ phim hài hước mà đầy thông minh trong anime. Bộ anime này xứng đáng được khen ngợi vì là một loạt phim đời thường mang theo mình một sự hấp dẫn với lượng khán giả đáng kể. 

Xét về sự ấn tượng của tôi với loạt phim đầu tiên, tôi đã rất hứng thú với việc có thêm Genshiken khi loạt OVA này được công bố, nhưng rời đi, tôi vẫn cảm thấy một chút thất vọng. Mặc dù OVA có những khoảnh khắc của riêng mình, nhưng hầu hết gặp phải nhiều vấn đề giống nhau với các series DVD bonus ngắn khác. Chỉ với 3 OVA, đây là thời lượng quá ngắn để xảy ra bất kỳ sự kiện quan trọng nào.

Khó mà chỉ trích một OVA phát sinh từ một loạt phim phụ thuộc vào các tập, nhưng tôi đành phải chỉ trích một vài điểm. Những khoảnh khắc xuất sắc nhất của Genshiken đến với thể loại hài hước “không khoan nhượng” của nó, nơi nó tận dụng hành vi kỳ cục nhất của các nhân vật để thả “miếng hài”. Nhưng cũng tạo ra sự đồng cảm khi cho thấy rằng, bất chấp sự tận tụy của họ đối với sở thích, họ vẫn có đặc điểm con người riêng.

genshiki 3

Tuy nhiên, khi bộ anime Genshiken OVA dành thêm thời gian để phát triển đặc điểm cá nhân của các nhân vật, làm cho họ trở nên giống như những người có tính cách thực sự hơn, thì nó thường làm mất đi yếu tố hài hước của mình. Chỉ có OVA đầu tiên thực sự tập trung vào điểm mạnh thực sự của Genshiken, hài hước thuần túy, với hai OVA sau kết hợp giữa hài hước và “phát triển nhân vật” trong một nồng độ yếu ớt, ít đáng nhớ.

Việc loạt OVA kết thúc đột ngột, không có kết luận hợp lý hoặc thậm chí không có sự cố gắng rõ ràng để giải quyết những sợi dây còn dang dở là không có ích. Tuy nhiên, cái kết không quan trọng quá mức, vì Genshiken OVA cuối cùng vẫn chỉ là một bộ phim đời thường. 

Những gì tôi không tán thành là, với một số lượng 3 câu chuyện Genshiken OVA tập trung vào các tập riêng lẻ, mặc dù có liên quan với nhau, nhưng vẫn tạo cảm giác như một quảng cáo cho manga… Sự nỗ lực thẩm mỹ của loạt OVA không nổi bật hơn so với bản truyền hình, điều này có lẽ không phù hợp với đặc tính của một OVA. Thêm vào đó, thiếu đi sự hấp dẫn hài hước nhất quán của loạt phim đầu tiên làm cho Genshiken OVA chỉ được khuyến nghị cho những người hâm mộ của series, miễn là họ không kỳ vọng sự tấn công hài hước nhanh nhẹn giống như phần trước của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *