Ghost in the Shell: Vỏ bọc ma

  • Tựa phim: Ghost in the Shell (Koukaku Kidoutai). 
  • Công ty: Production I.G.
  • Ngày ra mắt: 18/11/1995. 

Tóm tắt: Bộ phim nói về một tương lai có ranh giới giữa con người và máy móc ngày trở nên mờ nhạt hơn. Có một hacker nổi tiếng với biệt danh là Puppet Master đã hack não các chính trị gia. Và có một đội ngũ cảnh sát được cải tiến với công nghệ Cyber mới nhất được triệu hồi để tìm Puppet Master để ngăn chặn các hành vi tàn phá.

ghost in the shell 3

Điểm nổi bật của anime

  • Hình ảnh đẹp và hoạt họa tuyệt vời.
  • Sâu sắc về mặt tâm lý và triết học.
  • Plot twist dễ đoán.
  • Một số cảnh không cần thiết.

Ghost in the Shell là một bộ anime hành động đầu tiên mà tôi xem sau Akira. Và bộ anime Này không làm tôi thất vọng với khả năng hoạt họa tuyệt đẹp. Đến cả ngày nay thì nghệ thuật hoạt họa của Ghost in the Shell vẫn được coi là xuất sắc trong tất cả những Anime hiện tại.

Khắc họa rõ nét từ những con đường tối tăm và bụi bặm trên con phố Hồng Kông với ánh đèn Neon nhạt nhòa tại trụ sở Section 9. Mọi thứ đều được tạo ra để đúng tâm trạng ở bối cảnh đó – Một tương lai tối tăm. Những khung cảnh hành động Ghost in the Shell cũng diễn ra nhanh chóng, đồng đều, tạo ra sự hứng khởi vừa đủ. 

ghost in the shell

Với cốt truyện chính hành động và những cảnh tỉnh xoay quanh Kusanagi Motoko. Nhân vật này đã thể hiện một khía cạnh của nữ anh hùng kiên cường của bên trong chúng ta. Cô là một người luôn suy ngẫm về sự tồn tại của chính mình về cái tôi và nhân loại, cả định nghĩa của nhân loại. Nếu như tất cả mọi thứ về một người có thể thay thế (cả ký ức).

Vậy ý nghĩa của việc làm con người là gì? Rất nhiều cảnh trong bộ phim xoay quanh câu hỏi đó và luôn đi kèm với những hình ảnh mạnh mẽ. Ngoài ra tâm trạng u ám là bộ phim mang lại còn đến từ âm nhạc độc đáo toát lên một vẻ kỳ lạ và gây ám ảnh riêng của nó. 

Với rất nhiều điểm đặc sắc, ở một số cảnh tạo ra sự tiếp nối nhẹ vì tập trung quá nhiều vào cốt truyện nhưng không tăng cường cảm xúc cho người xem. Ngoài ra cũng có một mảng nhỏ về âm mưu chính trị đã được đan xen vào cốt truyện nhưng có vẻ nó không phù hợp với những gì đã diễn ra. 

Bộ phim Ghost in the Shell này mang được một cái nhìn hồi hộp và gây ấn tượng mạnh mẽ với những câu hỏi triết học của thiên niên kỷ. Mặc dù sự thành công của bộ phim này đến từ giá trị sản xuất và thu được rất nhiều lợi nhuận. Sự thú vị của bộ phim này còn thể hiện nhiều hơn ở cách kể chuyện, phát triển nhân vật. Bộ phim này không chỉ dành cho mắt và tai – mà còn là tâm trí của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *