Higurashi no Naku Koro ni

  • Tiêu đề: Higurashi no Naku Koro ni hay còn gọi là Khi Ve Sầu Khóc
  • Thể loại: Chính kịch/Kinh dị
  • Hãng: Studio DEEN
  • Định dạng: 26 tập
  • Ngày công chiếu: 5 tháng 4 năm 2006 – 27 tháng 9 năm 2006

Tóm tắt: Maebara Keiichi đã chuyển về quê nhà Hinamizawa cùng gia đình. Ở đó, cậu đi học và là thành viên ( bị bắt buộc) của câu lạc bộ trò chơi cùng với những người bạn của mình, Ryuuguu Rena, Sonozaki Mion, Houjou Satoko và Furude Rika. Mặc dù Hinamizawa có vẻ là một thị trấn cổ kính, yên bình đối với Keiichi, nhưng cậu sớm phát hiện ra rằng thị trấn này che giấu một lịch sử gây sốc về những vụ giết người thường xuyên.

Điểm nổi bật

  • Căng thẳng: Có nhiều cảnh rùng rợn, gần như gây sốc.
  • Diễn biến cốt truyện: Độc đáo; câu chuyện được kể thông qua các vũ trụ song song.
  • Đồ họa: Xấu xí; đôi khi làm mất đi bầu không khí.
  • Bí ẩn: Kết thúc với một số câu hỏi chưa được trả lời.

Dạo gần đây tôi liên tục bị làm thất vọng bởi những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết; việc những bộ phim lãng phí những nhân vật tiềm năng vào một cốt truyện tẻ nhạt khi không có những mối tình lãng mạn. Higurashi không chỉ là một sự thay đổi lớn và đáng hoan nghênh so với những bộ phim khác mà còn là bước ngoặt lớn của thể loại phim huyền bí kết hợp với kinh dị. Mặc dù còn nhiều thiếu sót và khá đáng tiếc vì nó còn dang dở, nhưng nó thực sự mang tính đột phá về nhiều mặt.

Higurashi no Naku Koro ni
Higurashi no Naku Koro ni

Higurashi có rất nhiều ý tưởng thông minh và độc đáo. Cốt truyện tiến triển không theo một vũ trụ tuyến tính mà mỗi tập phim sẽ không liên quan đến nhau. Bốn phần đầu đặt ra những câu hỏi khác nhau tạo nên bí ẩn của Higurashi, trong khi hai phần cuối trả lời chúng, mặc dù có một vài bí ẩn vẫn chưa được giải thích một cách thỏa đáng nhưng sự thông minh trong việc xây dựng tình huống của tác giả là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Higurashi là những cảnh mà tôi thích gọi là “khoảnh khắc Higurashi”, những cảnh điên loạn và đau khổ cùng cực được đặt trong một bầu không khí căng thẳng và hồi hộp. Một so sánh dễ thấy ở Elfen Lied(1,2) và Narutaru, nhưng tôi muốn nói rằng Higurashi thực hiện những cảnh như vậy tốt hơn cả hai tựa phim trên; các cảnh quay không bao giờ nói về bạo lực mà là về tác động của bạo lực đối với các nhân vật liên quan. Nói về các nhân vật, tôi rất ấn tượng bởi sự chú ý mà bộ phim dành cho họ. Nó trở nên dễ thấy hơn khi cốt truyện ngày càng trở nên bí ẩn nhưng không khiến nhân vật bị mờ nhạt.

Higurashi no Naku Koro ni
Higurashi no Naku Koro ni

Một điều đáng tiếc là 2 chương cuối của Higurashi không được chuyển thể thành phim, vì nó chứa đựng nhiều lời giải cho các bí ẩn được giải thích ở đây. Hiện tại, câu chuyện được kể trên phim là một câu chuyện hấp dẫn nhưng chưa hoàn thiện. Ở giai đoạn giữa của chuỗi phim, có những phân đoạn khiến người xem khó theo dõi. “Khoảnh khắc Higurashi” cạn dần, và câu hỏi này đến câu hỏi khác chồng chất lên khán giả mà không hề có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, ngay cả khi có những thiếu sót này thì bộ phim vẫn rất đáng xem, đặc biệt là cách sử dụng các dòng thời gian phi tuyến tính độc đáo và sự bí ẩn trong từng tập phim. Với nhiều khoảnh khắc rùng rợn khó quên, Higurashi có thể gần giống với một bộ anime kinh dị thành công mà chúng ta từng thấy trên TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *