Mật ong và cỏ ba lá

  • Tiêu đề: Mật ong và cỏ ba lá hay Hachimitsu to Clover aka HachiKuro.
  • Thể loại: Chính kịch/Hài kịch.
  • Hãng: GENCO/J.C. Nhân viên.
  • Định dạng: 24 tập.
  • Ngày công chiếu: 14 tháng 4 năm 2005 – 26 tháng 9 năm 2005.

Tóm tắt: Yuuta Takemoto, là một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật với cái nhìn tiêu cực về cuộc sống, cậu dùng những ngày tháng đại học để tìm ra mục đích sống của mình. Cùng với một học sinh cuối cấp trưởng thành là Takumi Mayama và một thanh niên giàu năng lượng, Shinobu Morita, họ trải qua những công việc vất vả và những niềm vui nho nhỏ trong khoảng thời gian học sinh nghèo khó của mình. Tuy nhiên, không thứ gì khiến Takemoto trở nên tích cực hơn cho đến khi cậu gặp một cô gái 18 tuổi tài năng. Khi nhìn thấy Hagumi Hanamoto, chàng trai trẻ Yuuta bắt đầu nhìn thế giới qua lăng kính màu hồng của tình yêu.

Điểm nổi bật

  • Nhân vật: Giàu cảm xúc, phức tạp và đáng tin cậy.
  • Lãng mạn: Được vẽ đẹp mắt với nét vẽ chân thực.
  • Đồ họa: mượt mà và dễ chịu về mặt thị giác.
  • Kết thúc: Không đạt yêu cầu nhưng vẫn tuyệt.

Rất ít nhà sản xuất có thể biến một bộ anime lãng mạn học đường thông thường thành một bộ truyện đáng yêu với đầy những nhân vật độc đáo và khó quên. Có một điều chắc chắn: việc casting cho dự án chắc chắn là yếu tố chính. Từ người viết kịch bản đến diễn viên lồng tiếng, Honey and Clover là một sản phẩm tuyệt vời về khía cạnh kỹ năng. Mọi thứ từ chỉ đạo đến lồng tiếng đều được tinh chỉnh và sản phẩm cuối cùng không khác gì một thứ tình cảm chân thành của tình yêu.

Honey and Clover 
Honey and Clover

Mặc cho bộ phim mang tính chủ quan nhưng nếu xét về tổng thể thì là một liều thuốc chữa lành cho các giác quan của người xem. Việc lồng tiếng đáng hấp dẫn không bao giờ khiến bạn phải nghi ngờ. Âm nhạc với những bản piano nhẹ nhàng phù hợp với bộ phim gốc và các bản nhạc J-pop khác nhau giúp bộ phim có một bước đi vững chắc theo đúng hướng. Đồ họa mượt mà và khi kết hợp với những bản nhạc tinh tế góp phần tạo nên sự thơ mộng của bộ phim. Trớ trêu thay, việc nhân vật thiếu tính quyết đoán ảnh hưởng đến những tình cảm mà họ luôn muốn bày tỏ cho đối phương.

Honey and Clover 
Honey and Clover

Honey and Clover không nói nhiều về sự lãng mạn mà nó nói về việc đối mặt với sự từ chối và nỗi sợ bị từ chối. Những nhân vật đều cá tính, bị ảnh hưởng và thường bị cản trở bởi cảm xúc của bản thân. Để giữ cho bộ phim này không trở thành một bộ phim tình cảm đầy thấp thỏm, bộ phim đã kìm nén những lần bộc lộ cảm xúc và duy trì bầu không khí vui vẻ xen lẫn chút u sầu. Dù hoàn cảnh vất vả nhưng các nhân vật vẫn giữ được khiếu hài hước và không từ bỏ nụ cười rạng rỡ. Những ký ức được tạo nên từ những khoảnh khắc nhỏ với những người bạn thực sự và tia hy vọng le lói đi cùng mỗi ngày mới chính là điều thôi thúc các nhân vật này đuổi theo tình yêu tưởng chừng như vô vọng của mình.

Honey and Clover 
Honey and Clover

Honey and Clover đã thể hiện rất xuất sắc việc miêu tả cuộc sống hàng ngày mà vẫn không nhàm chán. Tuy nhiên, vì bộ phim này cơ bản chỉ xoay quanh cuộc sống của một nhóm học sinh, người xem sẽ không thể xem được kết quả của những cuộc xung đột. Giống như cuộc sống thực, rất ít thứ được đúc kết. Với một cái kết tương đối mở, người không khỏi mong muốn nhiều hơn nữa. Đến cuối bộ phim, việc không nhớ tới một nhân vật là không tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *