Horizon in the Middle of Nowhere

  • Tiêu đề: Horizon in the Middle of Nowhere hay còn gọi là Kyōkai Senjō no Horizon.
  • Thể loại: Hành động/Phim chính kịch.
  • Nhà sản xuất: Sunrise.
  • Thời lượng: 13 tập.
  • Ngày phát hành: 1 tháng 10 năm 2011 – 17 tháng 12 năm 2011.

Tóm tắt: Trong tương lai xa, loài người sinh sống bên trong những thành phố dưới hình dạng các con tàu vũ trụ và đã phát triển nhiều dạng sức mạnh giống như ma thuật. Nhật Bản đã bị các nước khác xâm chiếm và phân chia thành các thuộc địa, và phần lớn những người dân của đất nước Mặt trời mọc thịnh trị một thời vẫn sống trên con tàu thành phố Musashi. Cuộc sống của họ khá yên bình, ngoại trừ những trò nghịch ngợm làm rối loạn mọi thứ của đám học sinh bằng ma thuật của chúng. Những ngày tháng vô tư này biến mất khi một kẻ điên quyết kéo thế giới vào ngọn lửa chiến tranh.

Những điểm nổi bật

  • Đồ họa: Một trong số những tác phẩm truyền hình hay nhất của Sunrise.
  • Dàn diễn viên: Hầu hết là một chiều nhưng một số nhân vật gây cười hơn những gì mong đợi.
  • Câu chuyện: Phức tạp; rối rắn, lòng vòng.
  • Tính thành thật: Vì sự tỉnh táo của bạn, đừng coi trọng bất cứ điều gì.

Ôi chúa ơi! Sunrise đã làm được điều đó. Họ đã gói gọn những trò đùa mà nhân loại đã nghĩ ra trong hàng thập kỷ vào một anime ‘shounen chiến đấu siêu khổng lồ’. Ngay cả những tựa game như Code Geass R2 và G Gundunda cũng không sánh được soi với sự “khó đỡ” của Horizon in the Middle of Nowhere. Bộ phim này kết hợp những thứ dường như chán ngắt trở thành một siêu phẩm. Nếu muốn xem được bộ phim này bạn cần để não mình “nghỉ ngơi”.

Nhược điểm chính của bộ phim nào nó làm cho người xem cảm thấy khó chịu với những chi tiết vô tri. Nhân vật chính, Aoi Tori, là một kẻ ngốc nghếch không ai muốn trở thành hay thông cảm, và cậu ta chỉ hiện lên trong đám đông nhân vật chỉ để phục vụ yếu tố gây cười. Hầu hết mọi nhân vật khác đều là một cái tên và một tính cách không có chiều sâu ngoài những thông số được xác định ban đầu của họ, điều này khiến phần lớn sự đồng cảm dành cho họ không khác gì  một trò đùa. Nhiều mâu thuẫn xảy ra và cách giải quyết rất hời hợt bên cạnh những lời thoại vô tri được lồng ghép vô cùng rối rắm. Bộ phim cũng mắc phải kiểu logic shounen và sự phức tạp vô nghĩa thường thấy trong các bộ phim như Yu Gi Oh! Trong đó một lá bài bẫy phản đòn một lá bài bẫy, và lá bị phản đòn đó được một lá bài bẫy khác vô hiệu hóa trong sự ngỡ ngàng, ngơ ngác của người xem.

Bất chấp sự rối não của bộ truyện, bộ phim vẫn biết cách truyền tải thông điệp rằng thời gian có thể giúp người ta mạnh mẽ hơn của anime. Cho dù đó là vòng một với kích thước dưa hấu nhảy lò xo theo đúng quy luật cơ học của sự lắc lư, hoặc một số cảnh đánh nhau đẹp mắt, Sunrise đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm đỉnh cao với phần đồ họa. Âm nhạc cũng rất sống động cùng với  dàn diễn viên lồng tiếng tài năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *