Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo (2012)

Tiêu đề: Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo (2012)

Thể loại: Hành động/Phim chính kịch

Hãng: David Production

Định dạng: 26 tập

Ngày phát hành: 6 tháng 10 năm 2012 – 6 tháng 4 năm 2013

Tóm tắt: Jonathan Joestar đang có một cuộc sống yên bình thì bị Dio Brando – một kẻ độc ác phá hoại và cả hai đã trở thành kẻ thù không đội trời chung. Cả hai đối đầu trong một thế giới của ma cà rồng, những nhà thám hiểm và xác sống. Trong những năm sau đó, cháu trai của Jonathan, Joseph, dấn thân vào một cuộc phiêu lưu của riêng mình, chiến đấu với bộ ba chiến binh cổ xưa mạnh mẽ đang tìm cách trở thành sinh vật tối thượng.

Điểm nổi bật

Máu ma: Câu chuyện đầu tiên. Một câu chuyện shounen với kết cấu vững chắc và kết bùng nổ.

Xu hướng chiến đấu: Phần thứ hai. Một câu chuyện shounen hay nhất mọi thời đại không bao giờ hết bất ngờ và hồi hộp.

Nghệ thuật: Những người sáng tạo rất thích thú với màu sắc, “tư thế JoJo” nổi tiếng và các chi tiết nhỏ khác giúp thổi hồn vào câu chuyện hơn.

Âm thanh: Âm thanh và âm nhạc rất xuất sắc.

Đồ họa: Chủ yếu ở mức từ trung bình đến tệ. Chỉ có một vài chi tiết đáng chú ý.

Joestar: Jonathan ổn nhưng nhạt nhạt nhòa. Joseph lôi cuốn và có cá tính.

Kỳ lạ: Đặt cược bằng mạng sống của bạn.

Tôi không tin vào định mệnh ngoại trừ điều này : David Production được tạo ra để chuyển thể Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo. Phong cách sản xuất của họ thường có thiên hướng về những điều kỳ lạ, với các anime như Level E, Ristorante Paradiso, Inu x Boku SS và Book of Bantorra. Các bản chuyển thể JoJo trước đó — OVA năm 1993 và 2000 của phần thứ ba, Stardust Crusaders — đều ổn, nhưng dưới cái bóng của bản chuyển thể truyền hình của David trong hai phần đầu tiên, rõ ràng những lần thử trước đó không hiểu được điều gì khiến JoJo trở nên độc đáo . Chúng giống bản ghi âm hơn là bản chuyển thể; bất sức hút của chúng đều đến từ diễn biến cốt truyện của manga chứ không phải cách chúng được đưa vào phim. Với David thì không như vậy. Những người đó hiểu được nó. Họ sống và “thở JoJo”.

JoJo’s Bizarre Adventure (2012) 
JoJo’s Bizarre Adventure (2012)

Tất cả bắt đầu với nghệ thuật. Tác giả JoJo Araki Hirohiko có một phong cách thú vị ở chỗ nhiều nhân vật của ông tuy to lớn và cơ bắp nhưng di chuyển rất uyển chuyển và linh hoạt, điều này vô lý với kích thước của họ. Nhưng còn cách nào khác để giải thích những tư thế nổi bật mà các nhân vật rất thích thực hiện? David hiểu được các nhân vật JoJo năng động đến mức nào. Ngay cả khi đứng yên, tư thế và góc chụp của họ mang lại cho họ một nguồn năng lượng độc đáo. Cách bộ truyện sử dụng màu sắc cũng rất hấp dẫn; đặc biệt trong phần thứ hai, màu sắc có cảm giác sống động, mụ mị, rất phù hợp với tone màu của bộ phim. JoJo rất vui nhộn, ly kỳ và mọi thứ về hình ảnh đều được đưa vào đó. Điểm yếu chính của hình ảnh là hầu hết hoạt ảnh đều ở mức từ trung bình đến thấp, trừ một vài ngoại lệ là đáng để chú ý. Tính nghệ thuật đại chúng thường bù đắp cho điều đó, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

JoJo’s Bizarre Adventure (2012) 
JoJo’s Bizarre Adventure (2012)

Tuy nhiên, Battle Tendency… Một hành trình mới. Joseph Joestar là người hùng hoàn hảo cho chuyến đi điên cuồng, ồn ào này, một kẻ lừa đảo phi thường, phát triển nhờ khả năng ứng biến và sở hữu khả năng đoán xem đối thủ sẽ nói gì ngay trước khi họ thốt ra câu. Sức hút của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật chính shounen thú vị nhất mọi thời đại; David cũng trở nên thành công khi tuyển chọn Sugita Tomokazu, người có tính cách hài hước vốn có đã mang lại cho Joseph một nguồn cảm hứng về âm thanh. Các nhân vật phản diện — những “Người trụ cột” đầy đe dọa, Wham, AC DC và Cars — gần như ngang bằng với Joseph về sức mạnh với những kỹ năng độc đáo của họ. Đây cũng là nơi JoJo đã tạo dựng được danh tiếp cho mình bằng những trận chiến. Joseph sử dụng khả năng tư duy và cơ bắp của mình theo những cách thú vị để vượt qua đối thủ ở những phút cuối cùng, chẳng hạn như trong một trận chiến gần đây, nơi anh ta sử dụng sự khéo léo của bàn tay để gài một dãy lựu đạn trên lưng kẻ phản diện.

Mặc dù JoJo bắt đầu hơi chậm nhưng bạn sẽ sớm hiểu tại sao đây là một trong những câu chuyện được yêu thích nhất của manga trong một khoảng thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *