Maison Ikkoku – Nhà trọ Nhất Khắc

  • Tiêu đề phim: Maison Ikkoku – Nhà trọ Nhất Khắc.
  • Thể loại: Hài hước, lãng mạn.
  • Nhà sản xuất Maison Ikkoku: Kitty Film. 
  • Số tập: 96 tập. 
  • Thời gian: 26.3.1986 đến 2.3.1988.

Tóm tắt Maison Ikkoku: Chồng Otonashi Kyoko đã qua bài, cô phải đối mặt với việc quản lý một căn hộ xuống cấp với những người thuê căn hộ kì lạ. Trong vòng xoay với một bà mẹ trung niên, một doanh nhân bí ẩn và một người phụ nữ trẻ trung cùng một sinh viên, Kyoko Đã cố gắng đưa cuộc sống của mình trở lại quỹ đạo giữa tình bạn và tình yêu mới. Godai đã tỏ tình với cô, mặc kệ những rắc rối trong tình cảm, anh phải đối mặt với đối thủ tình trường là HLV tennis giàu có, có giáo dục tốt – Mitaka. Kyoko sẽ chọn ai? Godai? Mitaka? Hay cô sẽ mãi ở lại với ký ức cũ Maison Ikkoku?

maison ikkoku

Những điểm độc đáo 

  • Cốt truyện Maison Ikkoku về một cuộc sống hàng ngày đầy lôi cuốn và tràn ngập ký ức. 
  • Nhóm nhân vật độc đáo và đáng nhớ. 
  • Kết thúc tốt nhất với cốt truyện. 

Với sở thích cá nhân của tôi, tôi luôn luôn có thiện cảm với những tác phẩm đến từ Takahashi Rumiko. Các tác phẩm của bà bị chỉ trích vì chiều dài và thể loại nghệ thuật nên gây nhàm chán. Tôi luôn là fan trung thành và chờ đợi những tác phẩm tiếp theo của bà. Tuy vậy, nhưng tôi đã mong chờ Maison Ikkoku là một hướng phát triển khác. Thế nhưng nó vẫn giữ nguyên hơi hướng Takahashi như Inuyasha. 

Khá nhiều người hâm mộ Anime đã bị tắc hứng với hình ảnh cũ kỹ và chỉ quan tâm đến những bộ truyền hình mới, đồ họa đẹp. Tôi phải thú nhận rằng bản thân mình đã từng nghi ngờ và Giả định rằng đây chỉ là một biến thể cũ của một câu chuyện. Tuy nhiên với hình ảnh đẹp và sự độc đáo của dàn nhân vật, Maison Ikkoku đã trở thành bộ phim yêu thích của tôi. 

Ban đầu về nhân vật chính Maison Ikkoku có vẻ đơn điệu nhưng sau khi câu chuyện phát triển qua 96 tập (Độ dài là điểm yếu duy nhất), mỗi mối quan hệ đã trở nên phức tạp hơn và có tính liên kết cao. 

Nhiều người hâm mộ anime bị tắt hứng thú bởi hình ảnh cũ kỹ, thường chỉ quan tâm đến các bộ phim truyền hình mới. Tôi phải thừa nhận rằng tôi cũng từng nghi ngờ, giả định rằng đây chỉ là một biến thể cũ hóa của cùng một câu chuyện. Nhưng với hình ảnh đẹp và đồng đều cùng sự giới thiệu về một dàn nhân vật độc đáo, Maison Ikkoku nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim yêu thích của tôi.

maison ikkoku 1

Ban đầu, dàn nhân vật chính và phụ có vẻ đơn chiều; tuy nhiên, khi câu chuyện phát triển qua 96 tập (mà có thể được coi là điểm yếu duy nhất), mỗi mối quan hệ và tính cách trở nên phức tạp hơn. Toàn bộ dàn diễn viên vẫn là những nhân vật khó quên nhất so với bất cứ bộ anime nào hiện tại. 

Những nghệ sĩ lồng tiếng cho bộ phim này cũng không phải là nghệ sĩ nổi tiếng. Đối với vài người, đây còn có thể là vai lồng tiếng duy nhất của họ nhưng đầy tuyệt vời. 

Những bộ Anime từ thập kỷ 80 thường bị bỏ qua nhưng bất kỳ ai thuộc tính đồ Takahashi đều sẽ nói cho bạn biết rằng những kết thúc của bộ anime thể loại này luôn được trọn vẹn nhất. Chỉ duy nhất chiều dài của bộ phim khiến người khác bất ngờ. Tuy nhiên, tôi phải khẳng định là xuyên suốt bộ phim này tôi chưa bao giờ cảm thấy mất hứng. Yếu tố kịch và lãng mạn được thể hiện tốt và hiệu quả mặc cho sự chen ngang của một vài điểm hài hước. 

Với âm nhạc và giai điệu của thập kỷ trước, khó mong đợi được bản ballad hay rock, techno nào. Tổng thể, Maison Ikkoku mang đến một bản hòa nhạc của những giai điệu ấm áp, gồm đoạn mở đầu có sự tham gia của Gilbert – Một tài năng âm nhạc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *