Đánh giá Mobile Suit Gundam Chars Counterattack

  • Tên anime: Mobile Suit Gundam Chars Counterattack – Kidou Senshi Gundam Gyakushuu no Char. 
  • Thể loại: Hành động, Drama
  • Công ty sản xuất: Sunrise, Sotsu Agency
  • Định dạng: Phim; 124 phút.
  • Ngày công chiếu: 12/3/1988.

Tóm tắt: Ở phần này Char đã trở lại, ác độc và mạnh mẽ hơn gấp ba lần với mái tóc dài gấp ba lần trước đó. Buồn bã với Chiến tranh Neo Zeon, anh đã quyết định tự giải quyết bằng cách đưa Trái Đất vào mùa đông hạt nhân. Để đáp trả, các đặc vụ Liên bang Bright Noa và Amuro Ray hợp tác lần cuối cùng để chấm dứt tình hình rối loạn mà Zeon đã gây ra. Trận chiến này không chỉ là về lý tưởng và đạo đức, mà còn là về sự căm hận cá nhân. Vì Amuro và Char chiến đấu đến cái chết vì người phụ nữ mà cả hai đều yêu – Lalah Sune.

Mobile Suit Gundam Char's Counterattack 3

Những sự nổi bật 

  • Yếu tố hành động: Mãnh liệt.
  • Tình cảm: Đơn giản, nguyên sơ.
  • Yếu tố huyền bí: Gấp 3 lần bình thường. 

Thông thường, việc chuyển đổi từ một chương trình truyền hình sang điện ảnh, hay ngược lại, thường dẫn đến một sự sai lầm, không trọn vẹn. Tình hình này cũng xảy ra với phần kết thúc – được biết đến là thứ giết chết câu chuyện. 

May mắn thay Mobile Suit Gundam Chars Counterattack, đạo diễn Tomino Yoshiyuki chưa bao giờ khiến tôi thất vọng. Cá nhân tôi tin rằng khi làm đạo diễn cho phim, anh ấy ở đỉnh cao của mình. Vì vậy, người hâm mộ Gundam không cần phải lo lắng về phần kết hùng vĩ của anh ấy và chương cuối cùng này – Char’s Counterattack.

Trong một loạt phim truyền hình, ngân sách hoạt hình phải trải suốt cả mùa, nhưng trận chiến hai giờ này sử dụng ưu thế của mình với các cảnh đánh đấu vẫn giữ nguyên đến ngày nay. Những từ tôi có thể miêu tả chúng là mượt mà, nhanh chóng và mạnh mẽ. Mọi Mobile Suit luôn trong tình trạng chuyển động liên tục, Mobile suit bị xé tan bởi nhau hoặc bởi Nu Gundam và Sazabi mạnh mẽ. Thiết kế của bộ phim cũng có lợi thế vì thực hiện bởi chuyên gia cơ khí Izubuchi Yutaka – người đã làm việc trước đó trên Gundam ZZ, cùng với người sẽ trở thành Anno Hideaki của Evangelion.

Mobile Suit Gundam Char's Counterattack 4

Mobile Suit Gundam Chars Counterattack là một câu chuyện mà saga Gundam đã xây dựng lên. Với vị trí là lính Liên bang hay là phiến quân, Amuro và Bright đều có tư duy tinh tế về đúng và sai. Vì vậy họ đều có lý tại sao họ sẽ chiến đấu để cứu Trái Đất, mặc dù nó bị nhiễm trùng bởi loài giun. Ngược lại, Char luôn luôn nôn nóng và quá lý tưởng.

Tất nhiên, một bộ phim xoay quanh sự cạnh tranh giữa hai người có thể đổ vỡ dễ dàng nếu động cơ của họ không đáng tin cậy. Ở đáy tâm hồn của họ tại Mobile Suit Gundam Chars Counterattack, Amuro và Char thực sự ghét nhau. Họ đã ghét nhau khi nhận ra rằng họ ngang tài năng. Họ đã ghét nhau khi sự ám ảnh của họ với Newtype Lalah Sune dẫn đến cái chết của cô. Họ phải đã căm ghét nhau khi tình hình đòi hỏi họ hợp tác. Và chắc chắn họ giờ đây ghét nhau hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ rằng sự đối đầu này được mô tả tốt nhất bởi nhân vật phiền hà Quess Paraya, “Vậy nên đó là lý do vì sao các cặp vợ chồng kết hôn lại cãi nhau.”

Điều duy nhất tôi khuyên là ít nhất nên xem 0079 và Zeta trước, phần ZZ Mobile Suit Gundam Chars Counterattack không quan trọng bằng. Cuối cùng, Chars Counterattack là cuộc đối đầu giữa những huyền thoại và là một bộ phim không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ fan Gundam – Mobile Suit Gundam Chars Counterattack nào. Vì bộ phim này không phải dành cho mọi người, nó sẽ thú vị hơn gấp 3 lần những gì bạn có thể tưởng tượng đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *