Mobile Suit Zeta Gundam

  • Tiêu đề: Mobile Suit Zeta Gundam hay còn gọi là Kidou Senshi Zeta Gundam
  • Thể loại: Hành động/Phim chính kịch
  • Nhà sản xuất: Sunrise
  • Thời lượng: 50 tập
  • Ngày ra mắt: 2 tháng 3 năm 1985 – 22 tháng 2 năm 1986

Tóm tắt: Phim được lấy bối cảnh tại Đa vũ trụ số 0087. Sau Cuộc chiến One – year bi thảm, nền hòa bình mong manh của nhân loại được thiết lập một lần nữa. Để duy trì nền hòa bình này, Liên bang Trái đất đã trao các Titan – một đơn vị quân sự đặc biệt quyền giám sát các thuộc địa. Đơn vị được quyền sử dụng bất kỳ phương thức hiệu quả nào để kiểm soát người dân cho dù đó là tuyên truyền, kiểm duyệt cưỡng bức hay diệt chủng. Để chống lại sự chuyên chế của các Titan, Nhóm Liên minh chống Trái đất (AEUG) đã tập hợp một quân từ những người bất mãn và tích trữ quân nhu để tiến hành một cuộc chiến. Sức ảnh hưởng của AEUG ngày càng lớn kể từ khi một Newtype tên là Kamille Bidan tham gia cuộc chiến cùng với một Gundam.

Những điểm nổi bật

  • Đồ họa: Đỉnh cao ở những năm 1980.
  • Tính cách: Tham vọng, năng nổ và kỳ quặc.
  • Cốt truyện: Những âm mưu thủ đoạn và lợi ích cá nhân xoay quanh những cuộc chiến.
  • Trình bày: hoành tráng.

Đối với những ai đang thắc mắc tại sao thương hiệu Gundam lại tồn tại lâu đến vậy, thì họ cần xem qua Zeta Gundam. Bất chấp tuổi đời của nó, bộ phim vẫn được phần lớn cộng đồng người hâm mộ anime Nhật Bản tôn sùng và đánh giá là “danh bất hư truyền”. Bộ phim đã đánh tan mọi nghi ngờ nhắm vào nó với sự thành công chưa từng có từ bản gốc và trở thành thương hiệu nhượng quyền thế kỷ.

Mobile Suit Zeta Gundam sử dụng mô típ cốt truyện tương tự như bản gốc Mobile Suit Gundam nhưng câu chuyện được xây dựng dựa trên bàn tay của những nhà làm phim lành nghề nhất. Những mạch phim rời rạc và những chi tiết dư thừa đã bị loại bỏ. Bộ phim có kịch bản chặt chẽ với dàn diễn viên năng động. Hầu hết tất cả nhân vật đều để tâm trí ảnh hưởng đến suy nghĩ và những quyết định của mình. Họ biết mình muốn gì và làm thế nào để có được nó, nhưng họ không bao giờ thực sự hài lòng với kết quả đạt được. Khi hoàn cảnh thay đổi hay khi những sự hy sinh xuất hiện thì sự thay đổi về đạo đức xuất hiện và các nhân vật đánh mất mục tiêu ban đầu của mình, vô tình họ trở thành con tốt của những nhân vật đầy tham vọng. Phân đoạn chiến đấu dồn dập trong gần như toàn bộ phim.

Đối với tác phẩm của những năm 1980, đồ họa là yếu tố rất được chú ý. Màu sắc có thể không được đầy đủ như những bộ phim ở hiện tại nhưng chuyển động của các vật thể trong phim rất mượt mà. Âm nhạc cũng tạo thêm sức hấp dẫn cho bộ phim nhờ tính chất hấp dẫn và sáng tạo của nó. Sau cùng, “sai sót” duy nhất mà bộ phim mắc phải là sự phụ thuộc quá nhiều vào phần sau của cốt truyện chính, Mobile Suit GTA, và cái kết mở của nó dẫn đến phần tiếp theo, Mobile Suit Double Zeta Tsuna.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *