Đánh giá Monster

  • Tiêu đề: Monster
  • Thể loại: Drama
  • Công ty sản xuất: Madhouse Studios
  • Định dạng: 74 tập
  • Ngày phát sóng: 7.4.2004 – 28.9.2005

Tóm tắt Monster: Bác sĩ Kenzo Tenma là một bác sĩ ngoại khoa tài năng sống ở Đức, cuộc đời anh thành công nhờ vào tài năng xuất sắc của mình. Là người được sếp và người hướng dẫn yêu thích – bác sĩ Heinemann, Tenma thậm chí còn đính hôn với con gái ông, là Eva. 

Tuy nhiên, sau một trải nghiệm gây sốc dẫn, Tenma phản đối người hướng dẫn mình để phẫu thuật cho một cậu bé trai, được gọi là Johan, mang theo một viên đạn trong não đến bệnh viện. Tenma cứu sống Johan, nhưng không lâu sau đó, bác sĩ Heinemann và hai bác sĩ cấp cao khác ở bệnh viện đã bị giết. 

Một vài năm sau, trong một cơ hội tình cờ, Tenma phát hiện ra rằng chính Johan là người thực hiện vụ án này và nhiều vụ giết người tàn bạo khác trên khắp đất nước. Tenma đặt lên bản thân nhiệm vụ giết chết Johan và dừng lại những thảm án do tay mình đã cứu sống mãi mãi.

monster 3

Đánh giá những điểm nổi bật  

  • Nhân vật: Đầy sâu sắc và phức tạp trong suy nghĩ, khá hiếm thấy trong anime. 
  • Câu chuyện: Hấp dẫn.
  • Bầu không khí: Được tạo ra bởi âm nhạc phù hợp, tạo không khí tốt.

Những nhân vật đã làm nổi bật câu chuyện này. Khi chú ý đến chi tiết và sự chăm sóc khi họ được hồi sinh thì đây là điều gây ấn tượng nhất. Ngay cả những nhân vật chỉ xuất hiện trong chưa đến hai tập đều được đưa ra đủ nền và độ sâu để làm cho họ trở nên hợp lý.

Tuy nhiên điểm không thể quên nhất là nhân vật chính; mỗi người thể hiện sự phức tạp hiếm thấy trong nhân vật anime và mỗi người đều đối mặt với xung đột riêng của họ một cách hấp dẫn để quan sát, tạo ra một số cảnh xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, có vẻ như tiền đề của câu chuyện hơi ngớ ngẩn và khó lường trước được, nhưng qua điều này, câu chuyện gần như hoàn toàn dựa trên thực tế, điều mà tôi cho là hay nhất trong bộ anime truyền thông này. Một phần lớn của câu chuyện xoay quanh bí mật về quá khứ của Johan – một bí mật với nhiều tầng lớp như Shrek thường biết.

Cốt truyện Monster duy trì một tốc độ chậm rãi suốt các cảnh phim; cảnh quay nào cũng cần thiết và hầu như mỗi cảnh đều đóng góp vào cốt truyện – đây điều mà thực sự đáng khen ngợi trong một series dài như vậy.

Dù có vài khuyết điểm trong series Monster xuất sắc này, nhưng một số chi tiết tinh tế của cốt truyện bị bỏ qua hoàn toàn, có lẽ để tránh sự kiểm điểm lôgic. Theo một cách nhìn nhận, ảnh hưởng từ điều này là không lớn: Johan không thực hiện bất cứ điều gì theo mục đích, mà thay vào đó là ông ta có thể làm những gì ông ta đã làm, và ông ta có thể làm điều đó với mức cố gắng ít nhất, không tốn nhiều công sức. Kết luận, nó lại là một phong cách mỉa mai, nhưng đồng thời cũng là một chút bí ẩn và mở ra nhiều vấn đề.

Tôi không cảm thấy nó hòa hợp với phần còn lại của series. Nhưng đây vẫn là bộ anime tôi sẽ giới thiệu cho bạn không điều kiện. Ngay cả với độ dài các tập lớn, Monster là một trong số đó. Kịch tính mạnh mẽ, đạo diễn tuyệt vời và nhân vật phi thường: đây là những yếu tố của một anime xuất sắc – một kiệt tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *