Thiên Sứ Tình Yêu (My Rainy Days)

  • Tiêu đề:  Tenshi no Koi. 
  • Thể loại: Drama
  • Đạo diễn: Kantake Yuri
  • Thời lượng: Phim; 119 phút.
  • Ngày công chiếu: 7.11.2009

Tóm tắt phim My rainy days: Một giáo sư dạy lịch sử Ozawa Kouki 32 tuổi, phát hiện mình mắc bệnh ung thư não và chỉ còn sống được trong vài năm. Anh được thông báo rằng cuộc phẫu thuật thứ hai có thể gây ra việc liệt nửa cơ thể hay mất trí nhớ. Khi bước ra khỏi phòng bác sĩ thì anh đã gặp được cô gái 14 tuổi cùng họ với mình – Rio, cô đã từ chối tham gia một thủ tục y tế. Ba năm sau cuộc gặp gỡ đó, họ gặp lại nhau vì nhầm lẫn 1 bức ảnh. Tò mò về tính cách và thái độ của Ozawa Kouki, Rio bắt đầu có cảm tình với Kouki và hiểu được ý nghĩa của việc trân trọng một cuộc sống mong manh, tầm quan trọng của cách đối xử với người khác như cách mà mình muốn được đối xử.

my rainy days 2

Những điểm đặc sắc nhất 

  • Cốt truyện My rainy days tuy quen thuộc nhưng có cách tiếp cận khác biệt và nổi bật hơn.
  • Rio và Kouki bên nhau tạo ra mối quan hệ ấm áp. 
  • Nhân vật khá sâu sắc.
  • Sasaki Nozomi diễn xuất rất tốt, như cô bé Rio vui vẻ, đầy xinh đẹp. 
  • Có yếu tố Yuri.

Sau khi xem những bộ phim được cho là đẫm nước mắt như Koizora và Threads of Destiny, tôi gần như cảm thấy muốn từ bỏ hẳn thể loại phim này. Và khi My Rainy Days đến – một bộ phim mang lại không khí mới và chiếu sáng cho thể loại nhạt nhòa. Tôi đã quay trở lại. 

My Rainy Days không có gì quá đặc biệt ở cốt truyện ban đầu, cô gái gặp chàng trai này và họ vấp phải những vấn đề khó khăn. Họ đấu tranh và một trong họ ra đi, nhưng kết thúc vẫn hạnh phúc. Sai lầm của mấy bộ này thường là sự ngọt ngào, châm biếm một cách ngớ ngẩn. Nhưng My rainy days không rơi vào trường hợp đó.

my rainy days 3

Có rất nhiều cảnh trong phim có thể làm bạn sáng lên một ngày và tình yêu không chỉ có khóc lóc, chết. Bạn có thể thấy trong mối quan hệ giữa hai nhân vật chính Rio và Kouki, có một số đoạn hài hước và vô cùng đáng yêu. Bất kỳ trò hề nào của Rio, cho dù là Rio mở ô trong một rạp chiếu phim hoặc hét lên trong thư viện để thu hút sự chú ý của Kouki, đều không chỉ là hài hước. Quan trọng hơn, chúng đã làm nổi bật động lực nhân vật tuyệt vời giữa hai nhân vật chính.

Kouki và Rio là một ví dụ cho việc sự trái ngược thu hút: Một người đàn ông trung niên xã hội kém đứng trước cái chết, một cô gái thân thiện trẻ trung mới bắt đầu thưởng thức cuộc sống trẻ của mình. Động lực của các nhân vật My rainy days được thể hiện khi Rio có thể trông già một cách chín chắn và tinh tế khi cô ấy ở bên bạn bè, nhưng trở nên trẻ con và ngông cuồng khi ở bên Kouki.

Mặc dù bộ live action này trên nền tảng cũ rích và sở hữu những đặc điểm câu chuyện khá quen thuộc – dấu hiệu mượn từ từ Nana, Be With You và Winter Sonata – Những Ngày Mưa Của Tôi vẫn có thể nổi bật so với những bộ phim trình làng của Nhật Bản khác với những chiều sâu đa dạng về nhân vật và phản ứng hóa học tốt. 

Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy sự mỉa mai đầy tinh tế; cái chết tách rời tất cả các cặp đôi trong My rainy days. Tuy bức ảnh của một người đang chết lại là thứ mang lại sự gặp gỡ giữa họ. Poster của bộ phim với hình ảnh hở lưng của Sasaki đã kích thích tôi xem bộ phim này, thế nhưng, khi xem xong, tôi rời đi với một ấn tượng mới tích cực về những bộ phim dựa trên tiểu thuyết chữ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *