No game no life: Trò chơi sinh tử

  • Tên phim: No game no life.
  • Thể loại: Hài hước – Hành động.
  • Nhà sản xuất: Madhouse.
  • Số tập: 12 tập.
  • Phát sóng: 09.4.2014 – 25.6.2014.

no game no life 4

Tóm tắt: Sora và Shiro là hai anh em với danh tiếng là những game thủ thiên tài – Hikikomori – Hay còn được biết là người sống tách biệt với xã hội. Đối với họ thì cuộc sống thực tại giống như một trò chơi tệ hại mà thôi. Họ là một huyền thoại trên internet và nổi tiếng đến nỗi một ngày nọ họ bị triệu hồi bởi một vị thần đến một thế giới song song. Tại đây là nơi chiến tranh bị cấm và mọi thứ sẽ được quyết định thông qua các trò chơi. Những người tồn tại tại đây đã mất tất cả mọi thứ ngoại trừ thành phố cuối cùng. Và liệu Sora và Shiro có thể trở thành người giải phóng loài người ở thế giới này hay không?

Điểm nổi bật của bộ phim:

Hikikomori: Một cuộc sống tách biệt với xã hội và không trưởng thành.

Nhân vật chính: Đạo đức kép.

Trò chơi: Chưa ứng dụng được các logic thật sự.

Hình ảnh trong phim: Vô cùng sống động và rực rỡ.

no game no life 1

Bạn sẽ không thể mong đợi có bất cứ điều gì liên quan đến trí tuệ trong bộ phim No Game No Life. Đây là một bộ phim tuyên truyền về các phong cách Otaku và được bảo bọc trong những ảo tưởng kỳ quái của họ. Mặc dù những ảo tưởng không phải là xấu, nhưng No game No life tôn vinh Hilihomori một cách đầy vô lý, đến mức khiến người xem phải tức giận. Mặc dù một mặt tích cực của bộ phim này đó là những người kém trong xã hội thực tại thì lại là anh hùng trong câu chuyện của họ.

Vấn đề cơ bản của bộ phim này đó là No Game No Life được trình bày ở một thế giới quan điểm chưa chín chắn. Thông qua hai nhân vật chính với tư duy kém chất lượng. Cả Sora và Shiro đều không thích thế giới thật ở hiện tại vì tại thực tế lại không có một quy tắc rõ ràng nào. Do đó mà họ lại bỏ trốn đến một thế giới tưởng tượng là một trò chơi. Sora thể hiện rất nhiều trong xuyên suốt bộ phim về sự yếu đuối và tàn nhẫn của con người giống như anh ta luôn là biểu tượng của sự khôn ngoan. Điều này đặt ra một câu hỏi là vì sao Sora và Shiro lại suy nghĩ và hành động như vậy?

Tuy nhiên lại không có một câu trả lời nào mà bộ phim này có thể giải đáp. Khó thể chấp nhận Bộ phim này khi nhân vật lại thể hiện một ý kiến khác thường, sống tách biệt xã hội trong khi những nhân vật lại không trải qua nhiều biến động trong cuộc sống.

no game no life

Thậm chí, còn có nghi ngờ rằng cả hai anh em đang phản ánh hành vi của những người sống tách biệt xã hội. Thật khó tin rằng ai đó sẽ giống như Sora và gặp khó khăn trong đời sống thực tại với suy nghĩ của anh ta. Có một số cảnh hài chế nhạo về vấn đề của Sora vì không thể tương tác với người khác. No Game No Life cố thể hiện rằng những nhân vật này siêu thông minh và tuyệt vời ở nhiều cách khác nhau. Thế nhưng, điều này hoàn toàn trái ngược với thực tại.

Một điểm làm mất đi sự tin cậy của bộ phim đó là Sora và Shiro lại tỏ ra một cách đạo đức, tiêu chuẩn kép. Họ luôn miệng nói về một thế giới thực không có quy tắc. Thế nhưng họ luôn lợi dụng và vòng vo xung quanh mọi nguyên tắc trong thế giới song song. Những chiến thuật gian lận mà họ đã sử dụng để chiến thắng không khác gì những gì mà họ ghét bỏ ngoài xã hội. Ngoài ra họ cũng đã thể hiện thái độ vô cùng thù địch với những ai không nhìn nhận về thế giới giống như cách mà họ nhìn thấy. Người xem sẽ không thể hiểu rõ và đồng cảm được với hai nhân vật chính này.

Điều duy nhất có thể khen trong bộ phim này đó là hình ảnh và sự hóm hỉnh. Đã có rất nhiều hiệu ứng đặc sắc và phải công nhận rằng đạo diễn Atsuko Ishizuka đã có một khả năng tạo ra một bộ anime đầy sống động và màu sắc. Tuy nhiên những thứ này không thể bù đắp được cho sự thiếu sót về nội dung.

Không có một trận chiến trò chơi tư duy nào thực sự diễn ra trên logic. Và mọi trò chơi đều được sắp xếp cho Shiro và Sora giành chiến thắng. No game No life đã đưa sự điển hình của Code Geass hay Death Note lên một sự phi lý mới còn cao hơn những bộ anime trên. Do đó, không có trò chơi nào tạo ra sự kịch tính và thú vị vì người chiến thắng cuối cùng luôn luôn là Sora Shiro.

Bộ anime No Game No Life là một biểu hiện của sự ảo tưởng với tư tưởng sai lệch. Nó đã làm nhẹ nhàng vấn đề của những người sống tách biệt xã hội bằng cách xây dựng những nhân vật chính với một phong cách tuyệt vời. Họ không cần phải khám phá ý nghĩa của cuộc sống. Sự mô tả độc quyền Và thậm chí còn tạo ra sự phản cảm đã thể hiện không tốt mục đích của bộ anime này.

Chắc chắn rằng bộ anime này đã có thể xử lý chủ đề một cách thông minh và chín chắn hơn nhưng nó lại tìm một cách khác để phát triển. Đối với tôi, bộ anime này xứng đáng nhận được những sự khinh thường từ người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *