Turn A Gundam

  • Tiêu đề: Turn A Kungfu hay còn gọi là ∀Gundam
  • Thể loại: Hành động/Phim chính kịch
  • Hãng: Sunrise. 
  • Định dạng: 50 tập.
  • Ngày công chiếu: 2 tháng 4 năm 1999 – 14 tháng 4 năm 2000.

Tóm tắt: Ở thế kỷ 2345, loài người trên Trái đất đã đạt đến trình độ công nghệ của kỷ nguyên Thế chiến thứ nhất. Một thảm họa lớn đã phá hủy hầu hết công nghệ du hành vũ trụ mà nhân loại từng có.Và trong hàng nghìn năm bền bỉ và chăm chỉ con người mới có thể đạt tới trình độ tiên tiến đó. Kể từ đó, nhân loại đã quên mất rằng họ đã từng du hành qua các vì sao… Đó là cho đến khi một nhóm người với công nghệ tiên tiến đến từ mặt trăng bắt đầu xâm chiếm Trái đất.

Điểm nổi bật

  • Cốt truyện: Khác thường, chi tiết và gây nghiện.
  • Đồ họa: Sáng và chi tiết nhưng màu sắc có vẻ hơi nhạt nhòa.
  • Âm nhạc: Sự tuyệt vời thường có của Kanno Yoko.
  • Nhân vật: Cảm thấy hơi cứng nhắc nhưng vẫn có khả năng truyền tải được câu chuyện.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Gunma, Sunrise đã quyết định tạo ra một loạt phim gắn kết tất cả các vũ trụ song song của loạt phim Gunma thành một. Công ty đã rất tinh tế khi lựa chọn người sáng tạo ban đầu là Tomino Yoshiyuki, để lãnh đạo công việc to lớn này. Từ nỗ lực này, Turn A Gundam đã ra đời.

Turn A Gundam 
Turn A Gundam

Không có loạt phim nào có thể cạnh tranh được với sự độc đáo và sáng tạo của Turn A Gundam. Mọi thứ từ thiết kế mobile suit cho đến âm nhạc đều được làm mới hoàn toàn. Trong khi nhiều người coi thiết kế robot là một sai lầm của loạt phim này, thì chúng ta không thể phủ nhận những thiết kế độc đáo vì đã tái tạo chính xác các thuộc tính đặc biệt của bộ phim gốc. Với sự chỉ đạo âm nhạc của Kanno Yoko và đội ngũ đồ họa tài năng, bộ phim làm hài lòng cả phần mắt lẫn phần tai.

Trong hầu hết mọi khía cạnh, Turn A Gundam là một bộ anime hoàn hảo và khó tìm được điểm để chê nhưng không phải là không có. Bộ phim rất thú vị và khiến người xem không rời được mắt nhưng tôi cảm thấy có vài nhân vật mà tôi rất khó để đồng cảm. Đôi khi, một số nhân vật được xây dựng không hề sâu sắc mà như chỉ để phát triển tuyến tiền truyện. Thật khó chấp nhận khi nhân vật chính, Loran, nằm trong số “những cá nhân độc đáo” này. Tuy nhiên, đối với một anime có cốt truyện như thế này, những lời phê bình của tôi là không đáng kể; câu chuyện xuất sắc là điều thúc đẩy bộ phim hoạt hình này.

Turn A Gundam 
Turn A Gundam

Một số ý kiến cho rằng loạt phim Gundam đã kéo dài quá lâu và nên ngừng sản xuất phần tiếp theo. Những tác phẩm dở tệ như Gunma Wing củng cố cho luận điểm này nhưng miễn là có một câu chuyện hay để xem thì tôi không thể bỏ lỡ. Mặc dù không có những phân đoạn chiến đấu hào nhoáng hay diễn biến tâm lý sâu sắc nhưng Turn A Gundam vẫn là một minh chứng tuyệt vời cho triều đại GTA đáng để bạn dành thời gian.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *