Phim Yami to Boushi to Hon no Tabibito

  • Tên phim: Yami to Boushi to Hon no Tabibito, Yami, the Hat and the Travelers of Books.
  • Thể loại: Drama, Hành động
  • Nhà sản xuất: Studio DEEN
  • Số tập: 13 tập
  • Thời gian phát hành: 2.10. 2003 – 25.12.2003.

Tóm tắt: Với Azuma Hazuki, chị gái Hatsumi là toàn bộ thế giới của cô, đó là sự ngưỡng mộ mãnh liệt. Mặc dù Hatsumi không tiết lộ nhưng vẻ đẹp tự nhiên của cô đã khiến cô thu hút các chàng trai – Điều là Hazuki luôn thấy ghen tị. Tuy nhiên, vào đêm ngày sinh nhật 16 tuổi của mình, Hatsumi đã biến mất ngay trước mắt Hazuki. 

Yami to Boushi to Hon no Tabibito 3

Những điểm đặc sắc

  • Giả thuyết phim: Hấp dẫn, độc đáo. 
  • Cốt truyện: Không liên kết nhiều, khá kém thu hút. 
  • Một vài nhân vật chưa được phát triển tốt, được bao bọc bởi đội ngũ nhân viên nhạt nhòa.

Nếu như người ta thường nói những bản chuyển đổi từ manga sang Anime thường sẽ không bộc lộ hết cốt truyện, thì Yami to Boushi to Hon no Tabibito là bộ tệ nhất tôi từng thấy. Giả thuyết của bộ phim là một ý tưởng tốt nếu như được khám phá và thực hiện một cách khác, điều này sẽ tạo nên một trải nghiệm độc đáo và thú vị, thế nhưng bộ phim này đã không làm được như vậy. 

Cách triển khai của cốt truyện trong bộ anime Yami to Boushi to Hon no Tabibito vô cùng kinh khủng và khán giả không được cung cấp một giải thích hợp lý cho tất cả những gì đang xảy ra. Vào đoạn gần cuối, cốt truyện, nhân vật đã được trình bày một cách lộn xộn và tổng thể câu chuyện lại càng không rõ ràng hơn nữa. 

Những bài nhạc của bộ anime này cũng không có gì đặc biệt nhưng nằm ở mức có thể chấp nhận được và làm khá tốt trong việc tạo ra được tâm trạng cho bộ anime. Nổi bật nhất mà tôi đánh giá là ED – bài hát khá bắt tai, du dương, tên đầy đủ là “Eien no Inori wo Sasagete” của Kobayashi Sanae. Bộ phim này được chấp nhận ở góc độ hình ảnh và điểm nổi bật là những cảnh quay xuất sắc. Điểm tốt duy nhất mà bộ anime này mang lại là góc quay. 

Giả thuyết Yami to Boushi to Hon no Tabibito đặt ra là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là một sinh linh có sức mạnh vô song và vào những cuộc sống khác nhau, chạm vào cuộc sống những người xung quanh, sau đó biến mất. Đây là một ý tưởng khá hấp dẫn nhưng không may đã được xử lý kém trong một bộ anime rắc rối dưới những cảnh hành động vô nghĩa, thiếu cách giải thích cho cốt truyện.

Khán giả phải tự điền thông tin vào những khoảng trống mà không được sự giải thích rõ ràng nào. Hazuki và Gargantua đều có nền tảng hấp dẫn và phù hợp với thời điểm, nhưng đều bị làm tệ đi bởi những giải quyết không rõ ràng, lố lăng. Lilith hoàn toàn một chiều suốt toàn bộ loạt phim, không có gì đặc sắc và Hatsumi aka Eve thực sự là một nhân vật lôi cuốn và huyền bí hơn khi cô không nói.

Yami to Boushi to Hon no Tabibito là một ý tưởng hấp dẫn nhưng bị mắc kẹt trong một bộ anime phát triển khá tồi tệ. Ý tưởng và chủ đề của nó khá độc đáo so với những gì thường được khám phá trong những bộ chuyển thể, thế nhưng bị hạn chế bởi các nhân vật vô nghĩa, tập phim không có ý nghĩa. Yami to Boushi to Hon no Tabibito là bài học cho sự lãng phí tiềm năng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *