Tổng quan 

X Japan được công nhận một cách rộng rãi là ban nhạc rock có ảnh hưởng cực lớn tại Nhật. Jealousy là album thứ 3 của họ, cũng thể hiện sự đa dạng gừ âm nhạc của X Japan. Từ các giai điệu vô cùng đẹp đẽ của piano đến metal, rock đến ballads,… Nhạc trong album Jealousy đều vô cùng kinh điển. 

Mỗi thành viên đều thể hiện được khả năng rõ ràng trong mỗi bài solo của mình. Album được sáng tác và trình bày rất tốt cũng là một điểm mạnh của album và chứng minh X Japan là một huyền thoại. 

Jealousy 1

Những điểm tốt của album Jealousy

Silent Jealousy

Đây là bài hát được đánh giá là hay nhất trong album và cũng là bài hát tốt nhất mà X Japan sáng tác. Silent Jealousy chính là kiệt tác và nó xuất sắc trong trọn vẹn 7 phút. Từ giai điệu Piano mở đầu man mác buồn, bài hát nhanh chóng bước vào nhịp ROCK, đưa chúng ta lên xuống với nhiều cảm xúc.

Bài hát Còn đã chứng minh được tài năng ấn tượng của ban nhạc không chỉ ở việc soạn nhạc mà còn là khả năng chơi nhạc cụ. Đoạn solo piano của Yoshiki rất đẹp đẽ, sâu sắc, trống của anh khiến người ta điên đảo. Giọng hát của Toshi đã vươn cao lên âm thanh của guitar và âm nhạc. Solo guitar của hide phức tạp hơn, gây ra sự bất ngờ cho người nghe. Silent Jealousy sẽ làm bạn ngỡ ngàng ở nhịp kết thúc. Đây là một ví dụ xuất sắc vì sao ban X Japan được đánh giá cao. 

Voiceless Screaming

Đây là bài hát nhẹ nhàng hoàn toàn khác với phong cách so với những bài hát khác ở album. Bài hát hoàn toàn được hát bằng tiếng Anh và chỉ hỗ trợ bởi Acoustic guitar, dàn nhạc cũng được đánh nhẹ nhàng. Tuy nhiên bài hát này cũng tuyệt vời không thua vậy các bài ROCK của X japan. Sự đồng điệu của tiếng Guitar liên tục cùng giọng hát của Toshi đã trở thành trung tâm của bài nhạc mà chắc chắn sẽ không làm người nghe thất vọng. 

Say Anything

Say Anything là một bản Ballad của Jealousy, mặc dù khác với dòng nhạc trên nhưng bài hát này cũng không hề kém chất lượng. Bài hát mang nhịp điệu chậm rãi nhưng vô cùng đẹp đẽ đã xây dựng lên đoạn hát chính cảm động. Bản nhạc hoàn hảo để kết thúc album một cách bình yên nhưng man mác sự buồn bã.

Bài hát chưa tốt 

Desperate Angel

Desperate Angel được bắt đầu bằng một giọng hát cao cấp và thập niên 80. Tuy nhiên bài nhạc lại gây đáng tiếc vì quá giống với các ban nhạc ít tiếng tăm. Bài hát không quá tệ nhưng cũng không quá tốt. Nhịp đánh nhanh sẽ đưa bạn qua bài hát nhanh chóng. Bài hát sẽ mang một âm hưởng Hỗn Loạn và đoạn hát chính Không khiến tôi cảm thấy đắm chìm. Tuy nhiên so với những bài hát tuyệt vời khác, album này vẫn là một kiệt tác của nhân loại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *