Tổng quan

Nhìn chung, Vulgar là album thứ 4 trong siêu tuyển tập của Dir en grey đánh dấu bước chuyển mình trong phong cách âm nhạc của cả nhóm. Tuy nhiên, album này lại bị cộng đồng người hâm mộ chỉ trích vì sự kết hợp âm thanh rất khó nghe – tiếng hét của ca sĩ xen lẫn tiếng guitar điện nặng nề. Điều này hoàn toàn khác với những sáng tác trước đây của nhóm.

Dẫu vậy, điều này cho thấy mặt tích cực là nhóm không ngừng sáng tạo để mang đến cho khán giả những ca khúc độc đáo, thú vị. Dù album không hay như ban nhạc Heavy Metal Dir en Grey mong đợi nhưng nó vẫn là một tuyển tập nhạc rock huyền thoại nhất.

Vulgar
Vulgar

Những tác phẩm được đánh giá cao

Sau đây là những tác phẩm được đánh giá cao bởi các nhà phê bình.

Shokubeni

Đây là một bài hát rất khó nhưng những gì nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Tiếng guitar dày, nặng kết hợp với giọng ca trầm của ca sĩ tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho bài hát. Khi những ban nhạc khác biểu diễn ca khúc này, họ không thể so sánh được với Dir en grey.

Red…[em]

Được biểu diễn với Kyo là giọng ca chính, khi giọng anh cất lên, mọi người dần im lặng và sau đó ngân nga theo giai điệu của bài hát. Bài hát là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiếng guitar điện mạnh mẽ và giọng hát đặc trưng của Kyo. Điểm nổi bật của bài hát này là đoạn riff có tiết tấu nhanh ở phần đầu cùng với nhịp trống lệch nhịp rất đặc sắc.

Obscure

Đây có thể nói là ca khúc đặc biệt nhất của nhóm và sẽ là thiếu sót lớn nếu  như không được nhắc đến. Obscure sở hữu một tiến trình đặc biệt khiến người nghe trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Mở đầu bài hát được trình diễn với tiết tấu chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng đến giữa bài, tiếng guitar điện khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn và cuối cùng bài hát kết thúc với giai điệu nhẹ nhàng như những đợt sóng.

Amber

Cũng giống như những ca khúc kể trên, Amber được trình diễn với âm thanh guitar điện dày và nặng. Tuy nhiên, Kyo đã thể hiện tài năng vượt trội của mình khi thay đổi các đoạn điệp khúc với chất giọng trầm và không hề hét lên trong suốt quá trình. Amber được đánh giá là khó hiểu đối với người mới tiếp xúc với thể loại này, nhưng một khi đã hiểu được tinh thần của bài hát, bạn sẽ thấy nó rất đáng nghe.

Những tác phẩm bị chỉ trích

Dưới đây là tác phẩm bị chỉ trích bởi các nhà phê bình.

New Age Culture

Đây là bài hát ngắn nhất trong cả album và cũng là bài hát bị đánh giá thấp nhất. Không có điểm nhấn để thu hút người nghe cùng âm thanh guitar điện hỗn loạn một cách phi lý khiến nó trở thành một thảm họa. Hầu hết người nghe đều bình luận rằng họ nghĩ nên loại Dir en grey khỏi album.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *